(ĐSPL) - Canh ngao nấu riêu thanh mát bữa cơm tối. Cách chế biến món canh ngao nấu riêu rất đơn giản và nhanh. Các bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu:
Ngao: 1kg
Cà chua: 2 quả
Hành tím, rau răm, hành lá
Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.
Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)
Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.
Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.
Bước 4: Bạn cho nước lã và nước luộc ngao vào nồi (nếu nước luộc ngao có nhiều rồi thì bạn không cần cho thêm nước lã vào đâu nhé), rồi đun sôi. Sau khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, bột ngọt, muối sao co vừa khẩu vị là được.
Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi chín bạn cho hành đã cắt khúc và rau răm, rắc ít hạt tiêu vào rồi bắc xuống, nhớ là không đậy vung nha.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]Smq9Lwuqx9[/mecloud]