+Aa-
  Zalo

  Các luật sư của cựu Tổng thống Park tiếp tục bác bỏ mọi cáo buộc

  • DSPL
  ĐS&PL Các luật sư của Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (Pắc Cưn Hê) đã bác bỏ mọi cáo buộc chống lại bà tại một phiên điều trần ngày 2/5 trước khi bà bị xét xử.

  Các luật sư của Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (Pắc Cưn Hê) đã bác bỏ mọi cáo buộc chống lại bà tại một phiên điều trần ngày 2/5 trước khi bà bị xét xử.

  Tại Tòa án trung tâm quận Seoul, luật sư hàng đầu của cựu Tổng thống Park Yoo Young-Ha tuyên bố: "Chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc". Luật sư Yoo cho biết các luật sư biện hộ cho bà Park phải đối mặt với 120.000 trang hồ sơ điều tra của bên nguyên và cần nhiều thời gian để giải quyết.

  Do đó, tòa án đã quyết định tổ chức một phiên điều trần khác vào tuần tới. Sự có mặt của bà Park tại phiên điều trần là không bắt buộc và bà đã không đến tòa án.

  Bà Park Geun-hye bị phế truất chức tổng thống theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 vừa qua. Vị cựu lãnh đạo này bị cho là đã để người bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với tổng thống. Hiện bà Park Geun-hye đối mặt với 18 cáo buộc hình sự, trong đó có tham nhũng, lạm quyền, ép buộc hối lộ, tiết lộ bí mật của chính phủ...

  Ngày 27/3, nhóm công tố đặc biệt đã gửi đề nghị lên Tòa án quận Seoul xin lệnh bắt giữ bà, viện dẫn tính chất nghiêm trọng của các tội danh và khả năng tiêu hủy chứng cứ. Hiện cựu Tổng thống đang bị giam giữ tại một trung tâm ở phía Nam thủ đô Seoul.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cac-luat-su-cua-cuu-tong-thong-park-tiep-tuc-bac-bo-moi-cao-buoc-a188894.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan