+Aa-
  Zalo

  Bức thư "chai" cổ nhất thế giới dạt vào bãi biển của Đức

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bức thư gửi trong chai thả trên biển từ một trăm năm trước cuối cùng đã đến địa chỉ nhận thư được ghi nhận là bức thư "chai" cổ nhất được tìm thấy cho đến nay.

  Bức thư gửi trong chai thả trên biển từ một trăm năm trước cuối cùng đã đến địa chỉ nhận thư và đang chờ được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là bức thư "chai" cổ nhất được tìm thấy cho đến nay.

  Một cặp vợ chồng đã tình cờ nhặt được chiếc chai dạt vào bãi biển đảo Amrum của Đức, trong chai là một tấm bưu thiếp đề nghị gửi tới Hiệp hội Sinh học Biển của Anh.

  Được "gửi" qua Biển Bắc từ khoảng những năm 1904-1906, bức thư cuối cùng cũng đã đến địa chỉ nhận thư sau hơn một thế kỷ lênh đênh trôi dạt.

  Tác giả của bức thư cổ trên không phải ai khác mà chính là nhà nghiên cứu George Parker Bidder, người sau này trở thành Chủ tịch Hiệp hội Sinh học Biển của Anh.

  Bức thư trong chai cổ nhất thế giới vừa được tìm thấy và tác giả của bức thư là nhà nghiên cứu George Parker Bidder. (Nguồn: MBA Archive).

  Vào đầu thế kỷ XX, ông đã viết và thả gần 1.000 bức thư "chai" thả xuống Biển Bắc để phục vụ nghiên cứu về các dòng hải lưu.

  Trong mỗi chiếc chai còn kèm theo đồng tiền 1 shilling (đồng xu của Anh) thưởng cho người nào chuyển chiếc chai chứa bức thư đến Hiệp hội và thông báo về địa điểm và thời gian họ tìm được thư.

  Đa số thư này của ông Bidder đã được các ngư dân tìm thấy và chuyến đến địa chỉ trên từ hàng chục năm trước đây.

  Hiện Hiệp hội Sinh học Biển của Anh đã gửi đơn đề nghị xác nhận kỷ lục Guinness cho bức thư "chai" cổ nhất thế giới.

  Kỷ lục này hiện đang thuộc về một thư "chai" được gửi trong một thí nghiệm khoa học từ năm 1914 và đã đến địa chỉ nhận thư sau 99 năm.

  Theo TTXVN

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buc-thu-chai-co-nhat-the-gioi-dat-vao-bai-bien-cua-duc-a107389.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.