Để đổi vị mới lạ cho bữa cơm trưa, bạn hãy thử ngay món cá trộn nước tương mềm ngọt, đậm đà theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
500g cá trắm cỏ
20ml dầu ăn
5ml dầu mè
2g muối
15ml nước tương
2 cây hành lá
3 lát gừng
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch rồi lọc lấy phần phi lê cá. Sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Cho cá đã thái lát vào đĩa. Thêm muối, một ít nước tương, ớt, gừng vào trộn đều và ướp cho cá thấm gia vị.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào đun sôi khoảng 30 giây là cá chín sau đó vớt cá ra đĩa.
Bước 3
Đổ phần nước tương còn lại lên trên đĩa cá cùng với hành lá thái khúc.
Bước 4
Phần gốc hành cho vào chảo cùng với 20ml dầu ăn và 5ml dầu mè để phi thơm. Sau đó đổ phần hành phi và dầu ăn lên trên đĩa cá là xong.
Với cách chế biến đơn giản, bạn đã có một đĩa cá trộn nước tương với mùi hương của dầu hành và ngọt thơm của cá. Món ăn này ăn với cơm trắng sẽ ngon tuyệt.
Đồng Trang (T/h)