(ĐSPL) – Bữa cơm dù đơn giản đến đâu thì vẫn không thể thiếu món thịt. Thế nhưng để tránh cảm giác nhàm chán với các món thịt luộc, rang đơn điệu các bạn có thể chế biến món thịt gà xào húng quế thơm lừng.
Cách 1: Dùng cánh gà
Nguyên liệu:
Cánh gà: 400g
Lá húng quế
Gia vị: Tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, đường.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà và rau húng quế, để ráo nước
Bước 2: Chặt nhỏ cánh gà thành từng miếng nhỏ, băm nhỏ tỏi.
Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu, sau đó phi thơm tỏi, cho cánh gà vào xào chung với tỏi.
Bước 4: Đợi thịt gà mềm một chút, bạn nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, ớt sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 5: Bạn hạ nhỏ lửa, để thịt gà chín đều, khi đã thấy thịt gà chín mềm, bạn tắt lửa, cho lá húng quế vào xào sơ chung.
Cách 2: Dùng đùi gà
Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 chiếc
Rau húng quế, gừng, ớt sừng, tỏi băm
Gia vị: muối, đường, bột nêm
Chế biến:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Bí quyết để chặt miếng gà được đẹp, vết chặt không bị lem nhem: các bạn cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh, để gà hơi săn lại, khi đó chặt sẽ rất dễ, vết chặt rất gọn, không bị rơi vãi thịt thừa.
Bước 2: Gừng bào vỏ, xắt lát mỏng. Rau húng quế nhặt sạch, một phần xắt nhuyễn, một phần để nguyên lá. Ớt sừng một phần xắt sợi, một phần băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp gà với ít gừng xắt lát, ớt băm, rau húng quế xắt nhuyễn, đường, nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 30 phút.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm và gừng xắt lát, cho thịt gà đã ướp vào xào.
Bước 5: Để lửa vừa cho nước ướp gà rút từ từ, nêm nếm lại vừa ăn.
Bước 6: Khi gà đã chín và cạn nước, cho ớt xắt lát và rau húng quế nguyên lá vào, đảo đều, tắt bếp.
Chúc bạn thành công với gà xào húng quế!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]erhiTxNAq8[/mecloud]