+Aa-
  Zalo

  Bóc trần 5 thủ đoạn các đối tượng lừa đảo dùng để giả danh cơ quan thuế

  ĐS&PL Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng trước các tình huống của đối tượng lừa đảo. Khi nhận các cuộc điện thoại nghi ngờ là giả mạo, cần bình tĩnh trước các thông tin kể cả đối với thông tin có tính chất tạo áp lực đe dọa.

  Cổng thông tin Bộ Công an vừa đăng tải nội dung liên quan đến hành vi lừa đảo giả danh cơ quan thuế, trong đó chỉ ra 5 thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo thường dùng, bao gồm:

  1. Các đối tượng gọi điện thoại và giả danh xưng là cán bộ của cục thuế, chi cục thuế yêu cầu cung cấp thông tin, gửi hình ảnh căn cước công dân để được hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục giảm thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế và phục vụ công tác kiểm tra cũng như các cuộc gọi hướng dẫn cài đặt ứng dụng (App) để nhận thông tin từ cơ quan thuế.
  2. Kẻ gian giả mạo trang web có giao diện gần giống trang web của cơ quan, doanh nghiệp từ hình ảnh đến nội dung để người dùng nhầm tưởng là trang web của đơn vị cung cấp.
  3. Thủ đoạn giả mạo tin nhắn (SMS) brand name của Tổng cục Thuế để phát tán tin nhắn giả.
  4. Giả mạo cơ quan thuế để gọi điện hăm dọa, sử dụng chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế.
  5. Giả mạo cơ quan chức năng hỗ trợ dịch vụ công và yêu cầu cung cấp thông tin, gửi hình ảnh căn cước công dân, sau đó, đối tượng gửi các đường link và hướng dẫn giả mạo để chiếm quyền điều khiển điện thoại và thực hiện hành vi lấy hết tiền trong tài khoản ngân hàng.
  boc tran 5 thu doan cac doi tuong lua dao dung de gia danh co quan thue
  Ảnh minh họa.

  Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng trước các tình huống. Khi nhận các cuộc điện thoại nghi ngờ là giả mạo, cần bình tĩnh trước các thông tin kể cả đối với thông tin có tính chất tạo áp lực đe dọa.

  Người nộp thuế không nên vội vàng cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại, email, không làm theo hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, đường link giả mạo và cần thông báo ngay cho cơ quan công an địa phương để được hỗ trợ và tư vấn.

  Thành Lâm

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/boc-tran-5-thu-doan-cac-doi-tuong-lua-dao-dung-de-gia-danh-co-quan-thue-a615806.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan