+Aa-
  Zalo

  Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở chùa, khu vui chơi

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo Bộ Y tế, Tp.HCM cần có khuyến cáo việc phòng dịch ở những điểm vui chơi, du lịch, chùa, nơi tổ chức lễ hội. Những địa điểm này cần có các biển hiệu để người dân đeo khẩu trang, nhằm giảm tốc độ lây lan nếu có biến thể mới.

  Ngày 31/1, đoàn công tác của Bộ Y tế do TS.BS Nguyễn Vũ Thượng - Phó Viện trưởng Viện Pasteur Tp.HCM làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Tp.HCM. Các điểm giám sát gồm sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Trung tâm Y tế quận 3 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp.HCM, VOV đưa tin. 

  Bác sĩ Lương Chấn Quang, Viện Pasteur Tp.HCM cho rằng việc thực hiện 2K (khẩu trang - khử khuẩn) ở sân bay Tân Sơn Nhất mới chỉ đáp ứng được 1K là khẩu trang.

  Ông Quang đưa dẫn chứng ở những nơi hành khách đến làm việc như quầy nối chuyến, quầy bán sim, thị thực tại chỗ… vẫn thiếu nước khử khuẩn. Đây là điểm khách sẽ dựa người hoặc cầm bút, tiếp xúc nên cần sớm bổ sung dung dịch diệt khuẩn.

  Đối với nhân viên kiểm dịch y tế và cửa khẩu, bác sĩ Quang cho rằng cần phải đạt 100% tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19. Bởi đây là bộ phận tiếp xúc với khách nhiều nhất, tiêm vaccine đầy đủ sẽ ngừa lây nhiễm COVID-19 cho người khác. Qua kiểm tra sơ bộ, một số nhân viên chưa tiêm mũi này.

  bo y te khuyen cao nguoi dan deo khau trang o chua khu vui choi

  Tại buổi giám sát, VTC News dẫn lời bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp.HCM, cho biết bệnh nhân COVID-19 nặng sẽ chuyển về khoa Nhiễm D. Công suất của khoa là 70 giường, cao điểm có 35-40 bệnh nhân COVID-19.

  Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân giảm dần và hiện chỉ còn 3 ca nặng. “Đây là tín hiệu đáng mừng cho tình hình dịch COVID-19 tại Tp.HCM”, bác sĩ Dũng nói. 

  Đại diện đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Tiến sỹ Nguyễn Vũ Thượng cho hay số ca nhập viện vì COVID-19 của thành phố đã giảm rõ rệt nhưng không được lơ là. Trong thời gian nghỉ tết Tết, có thể những biến thể mới đã xâm nhập mà chưa được phát hiện, tấn công người già và người chưa tiêm vaccine.

  Do đó, thành phố cần có khuyến cáo việc phòng dịch ở những điểm vui chơi, du lịch, chùa, nơi tổ chức lễ hội. Những địa điểm này cần có các biển hiệu để người dân đeo khẩu trang, nhằm giảm tốc độ lây lan nếu có biến thể mới.

  Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn xem COVID-19 là một tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Điều lo ngại nhất là sự xuất hiện các biến chủng mới có thể kháng vaccine, kháng thuốc điều trị. Trong 8 tuần qua, hơn 170.000 tử vong vì COVID-19 trên thế giới. 

  Bích Thảo(T/h) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-y-te-khuyen-cao-nguoi-dan-deo-khau-trang-o-chua-khu-vui-choi-a564621.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan