+Aa-
  Zalo

  Bộ phim hoạt hình "Tom và Jerry" dạy cho chúng ta bài học gì về cuộc sống?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Không chỉ đem lại những tràng cười thư giãn, bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Tom và Jerry” còn cài cắm vào trong nội dung phim rất nhiều bài học cuộc sống ý nghĩa.

  Không chỉ đem lại tiếng cười, bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Tom và Jerry” còn cài cắm vào trong nội dung phim rất nhiều bài học cuộc sống ý nghĩa.

  “Tom và Jerry” là series phim hoạt hình của Mỹ được chiếu trên truyền hình và ở rạp với nhiều thể loại từ phim ngắn cho tới phim dài. William Hanna và Joseph Barbera là người sản xuất chính cho chuỗi phim đình đám trên. Bộ phim là cuộc đối đầu vô tận giữa chú mèo Tom tinh nghịch và chú chuột thông minh Jerry. Các cảnh quay đều mang tới vô vàn tiếng cười cho khán giả.

  Thoạt đầu, ai cũng chỉ chăm chăm chú ý vào những màn rượt đuổi, đấu trí vui nhộn giữa Tom và Jerry nhưng ít ai quan tâm đến các tình tiết được lồng ghép bài học cuộc sống đan xen. Dưới đây là một số chi tiết ý nghĩa được truyền đạt thông qua các phần phim "Tom và Jerry":

  1. Spike: Một người cha đơn thân cũng có thể nuôi dạy con tử tế

  2. Jerry: Con người sẽ trở nên mạnh mẽ nhất khi cần bảo vệ một ai đó.

  3. Tom: Tình yêu là biết cho đi, chứ không chỉ nhận lại

  4. Topsy: Không một ai sinh ra với bản chất xấu xa cả.

  5. Quacker: Sẽ luôn có người chấp nhận khuyết điểm và sự khác biệt của bạn, vậy nên đừng bao giờ đánh mất hi vọng

  6. Muscle mouse dạy chúng ta rằng: Anh chị em máu mủ sẽ luôn ở bên cạnh bạn

  7. Fluff, Muff, Puff cho chúng ta thấy thế giới này thật tàn nhẫn

  8. Tom: Không bao giờ là quá muộn để chuộc lỗi

  9. Tyke : Dù bạn làm gì thì bạn vẫn luôn là đứa con bé bỏng của bố

  Bộ phim "Tom và Jerry" lừng danh này từng nhận được tất cả 13 đề cử Oscar cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất và giành chiến thắng 7 lần trong số đó. Tuy nhiên tất cả những đề cử này đều giành được ở giai đoạn đầu của bộ phim, khi mà William Hanna và Joseph Barbera chịu trách nhiệm sản xuất.

  Những tập phim từng giành được giải thưởng danh giá này là “The Yankee Doodle Mouse”, “The Little Orphan”, “Mouse Trouble”, “The Two Mouseketers”, “The Cat Concerto”, “Quiet Please” và cuối cùng là “Yohan Mouse”.

  Ban đầu cái tên “Tom” và “Jerry” không phải là lựa chọn đầu tiên cho hai nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình kinh điển này. 

  Phần phim đầu tiên có sự xuất hiện của “cặp đôi mèo chuột” đình đám được ra mắt vào tháng 3/1940 với tựa đề “Puss get the Boot”. Nhân vật trong bộ phim là một chú mèo với tạo hình còn khá đơn giản mang tên Jassper và chú chuột mang tên Jinx.

  Mãi sau này cái tên “Tom và Jerry” mới được chính họa sĩ của bộ phim là Jonh Carr đặt cho trong một cuộc thi được tổ chức để tìm ra tựa đề phù hợp nhất cho bộ phim này.

  Thanh Tùng (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-phim-hoat-hinh-tom-va-jerry-day-cho-chung-ta-bai-hoc-gi-ve-cuoc-song-a320743.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan