+Aa-
  Zalo

  Bộ Công an chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng

  (ĐS&PL) - Ngày 30/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, vừa có phiếu chuyển đơn tố giác ông Huỳnh Uy Dũng có hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

   

  do
  Công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng

  Theo phiếu chuyển đơn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận được đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng, ngụ tại quận 1, TP.HCM), có nội dung: Tố giác ông Huỳnh Uy Dũng có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và Thông tư số 28/2020/TT-BCA ngày 26/3/2020 của Bộ Công an quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận, phân loại, xử lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của lực lượng Công an nhân dân. Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn đến Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, người có đơn biết.

  Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng có đơn gửi đến các cơ quan chức năng “kiến nghị khởi tố” đối với ông Huỳnh Uy Dũng với vai trò “đồng phạm” với mẹ mình là bà Nguyễn Phương Hằng. Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng đã có đơn yêu cầu ngăn chặn cấm xuất cảnh đối với ông Huỳnh Uy Dũng gửi đến TAND, VKSND và Công an TP.HCM để không ảnh hưởng đến quá trình điều tra, xử lý theo các đơn tố giác tội phạm.

  Được biết, tới đây khi diễn ra phiên tòa xét xử đối với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng được tòa triệu tập với vai trò là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

  Minh Nghĩa

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-chuyen-don-to-giac-ong-huynh-uy-dung-co-dau-hieu-dong-pham-voi-ba-nguyen-phuong-hang-a577088.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.