+Aa-
  Zalo

  Biệt Dược Đen bị phàn nàn vì lên sóng VTV nhưng nhiều cảnh nóng, bạo lực

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Biệt Dược Đen đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều sau khi lên sóng bởi có quá nhiều cảnh nóng và cảnh bạo lực được chiếu trong phim.

  Biệt dược đen lên sóng VTV3 từ 4/9. Các trích đoạn chứa cảnh bạo lực, cảnh nóng, ăn chơi thác loạn được trình chiếu cho truyền thông phần nào dự báo trước đây là bộ phim 'nặng đô' trên sóng giờ vàng. Do chưa có hệ thống cảnh báo độ tuổi khán giả được tiếp cận với phim trên sóng VTV nên không ít nhà báo lo ngại Biệt dược đen sẽ dễ dàng đến được với đối tượng trẻ em.
   
  Chia sẻ về vấn đề này, đạo diễn Phạm Gia Phương nói: ''Làm phim chúng tôi đã suy nghĩ và cân đo đong đếm nhiều. Nếu tội phạm trên phim mà hiền hiền sau này con cái mình ra đời sẽ không biết đó là tội phạm.
   
  Ê-kip bàn với diễn viên để mọi người nhập tâm, không phải diễn đi diễn lại những cảnh bạo lực, cảnh nóng. Vì là sóng truyền hình quốc gia nên chúng tôi hiểu phải tiết chế cho phù hợp. Nhiều phim Cảnh sát hình sự trước đây còn gai góc hơn nhiều và được người xem nhớ mãi. Do vậy, chúng tôi cố gắng làm một tác phẩm để không hổ thẹn vì VFC từng có những phim được khán giả yêu thích như thế".

  Những tập đầu phát sóng, phim có nhiều cảnh ăn chơi, tiệc tùng thác loạn trong bar, bên bể bơi, trên du thuyền, thậm chí cả sử dụng ma túy trong phòng kín…

  biet duoc den lieu co hop chieu song tai viet nam khi co qua nhieu canh nong va canh bao luc 1
  "Biệt dược đen" gây nhiều tranh cãi vì có nhiều cảnh nóng và bạo lực.

  Nhiều chi tiết liên quan bạo lực, tình dục, cưỡng bức của nhóm Cityboy với các nhân vật Tiến, Vương, Tuyết khiến khán giả tranh luận không ngừng vì cho rằng không phù hợp giờ vàng trên sóng quốc gia.

  Nhiều khán giả để lại những bình luận phản ứng bộ phim, cho rằng "phim của VTV lại chiếu giờ vàng cả gia đình ngồi xem, những hình ảnh như vậy quả thật không phù hợp". Hay "Phim toàn mông với ngực, nội dung thì nhảm, dần cũng giống mấy phim hài nhảm, hài sex".

  Thậm chí có ý kiến cho rằng "ngán ngẩm" vì phim đã đưa những hình ảnh gợi dục trần trụi.

  Không ít khán giả còn cho rằng phim hở hang quá đà, lạm dụng yếu tố tình dục dễ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Nếu không cẩn thận sẽ tác động ngược, khiến khán giả cổ vũ, học theo những thói xấu trong phim.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực những người làm phim. Khán giả Nguyễn Ngọc Dung, Hà Nội cho rằng bộ phim chỉ phản ánh thực tế cuộc sống. Phim hình sự nếu không nói về tệ nạn thì không thành phim. Trên thực tế, mạng xã hội đang đầy rẫy những cảnh bạo lực. VTV phát sóng bộ phim cũng là một cách cảnh báo cho khán giả trước những cạm bẫy của cuộc sống.

  Phản ứng của khán giả về những cảnh nóng và bạo lực trong phim là điều đã được ê-kíp thực hiện bộ phim nghĩ tới.

  Đạo diễn Trần Trọng Khôi khẳng định xã hội bên ngoài còn khủng khiếp hơn nhiều những gì được thể hiện trên phim. "Những cái chúng ta ngại không nói tới khủng khiếp gấp 10 lần những gì chúng ta nhìn thấy trong trailer. Luôn có sự cân nhắc cẩn thận từ lãnh đạo, đạo diễn, quay phim, diễn viên xem làm thế nào thì hợp, có hợp với sóng truyền hình quốc gia hay không", anh nói.
   
  biet duoc den lieu co hop chieu song tai viet nam khi co qua nhieu canh nong va canh bao luc 3
  Phim chứa nhiều cảnh bạo lực và cảnh nóng nặng đô.
   
  Đồng đạo diễn Biệt dược đen cũng chia sẻ thách thức lớn nhất với ê-kíp chính là phim chiếu mạng. Đây là thước đo khủng khiếp nhất. Bởi rất nhiều người có tài khoản của nền tảng phim trực tuyến lớn nhất thế giới, thường xuyên tiếp cận với các bộ phim nhiều thể loại của nước ngoài có chất lượng cao, được làm cực kỳ chân thực.
   
  "Nếu sản phẩm của VFC cứ làm an toàn quá, cứ sợ bạo quá, hở quá đến bao giờ mới có một phim Việt Nam chiếu trên Netflix? Đó là tâm lý chung của chúng tôi khi làm phim này", Trần Trọng Khôi bày tỏ.
   
  Anh mong các bậc phụ huynh sẽ cùng xem Biệt dược đen với các con mỗi tối bởi dù phim có cảnh quay nhạy cảm nhưng luôn có sự so sánh giữa vấn đề gia đình và xã hội. "Tội phạm trên phim từng đối mặt với gia đình tan vỡ hay thiếu hụt tình cảm từ gia đình. Giá trị gia đình mất đi sẽ đẩy các bạn trẻ ra xa giá trị nhân văn chuẩn mực của xã hội và dễ lầm lạc.
   
  Ngồi xem cùng nhau để cho con thấy hiện thực cuộc sống là như thế và nếu đi sai đường các con có thể giống nhân vật trên phim. Nếu các anh chị tự tin ngồi xem với con mình tốt hơn nhiều để con giấu giếm xem và học theo những cái xấu", đạo diễn Trần Trọng Khôi nói.
   
  biet duoc den lieu co hop chieu song tai viet nam khi co qua nhieu canh nong va canh bao luc 2
  Đạo diễn Phạm Gia Phương và Trần Trọng Khôi.
   
   
  Đạo diễn muốn qua bộ phim truyền đi thông điệp rằng mọi người cần bình tĩnh trước mọi cám dỗ bên ngoài và Biệt dược đen chỉ phản ánh được một phần hiện thực khắc nghiệt đó. "Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ, tiền bạc, danh vọng, hào nhoáng. Thông qua nhóm Cityboy và các vấn đề nhóm này gặp phải, chúng tôi muốn khán giả thấy rằng nếu không có sự định hướng của gia đình thì có thể những người trẻ sẽ phát triển thành tham vọng lệch lạc, gây ra mối họa cho gia đình, bản thân và xã hội".
   
  Nhật Minh (T/h)
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/biet-duoc-den-bi-phan-nan-vi-len-song-vtv-nhung-nhieu-canh-nong-bao-luc-a591011.html
  Sự kiện: Giải trí 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan