+Aa-
  Zalo

  Biển Đông sắp hứng áp thấp nhiệt đới, thời tiết miền Bắc cuối tuần như thế nào?

  (ĐS&PL) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, một dải hội tụ nhiệt đới hình thành và đi qua khu vực giữa Biển Đông.

  Trong khoảng ngày 9-11/7, trên dải hội tụ nhiệt đới khả năng hình thành một vùng áp thấp gây mưa rào và dông mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa).

  Lúc này, gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 2-3 m. Vùng áp thấp này sau đó khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 50-60%.

  Trước thông tin trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị đơn vị chức năng địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến hình thái thời tiết nguy hiểm và áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện trên Biển Đông.

  bien dong sap hung ap thap nhiet doi thoi tiet mien bac cuoi tuan nhu the nao
  Hình minh họa.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết mưa dông tiếp diễn ở miền Bắc trong ngày 8/7 với lượng phổ biến 30-50 mm. Cục bộ một số nơi có thể mưa lớn trên 80 mm.

  Tại Hà Nội, khu vực duy trì kiểu thời tiết nhiều mây, âm u và có lúc mưa rào. Trạng thái này kéo dài hết ngày 9/7.

  Dự báo từ ngày 9-13/7, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau cơn bão số 1 xuất hiện vào ngày 30/6, từ nay đến hết năm 2022, Biển Đông khả năng có thêm 9-11 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó 4-6 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

  Chuyên gia cho biết không loại trừ tình huống mưa bão dồn dập vào các tháng 10-11 ở miền Trung và nguy cơ xuất hiện những cơn bão với hướng đi, cường độ dị thường, trái quy luật.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bien-dong-sap-hung-ap-thap-nhiet-doi-thoi-tiet-mien-bac-cuoi-tuan-nhu-the-nao-a543811.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan