+Aa-
  Zalo

  Bí thư tỉnh Đồng Nai nói gì về vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh bị kỷ luật?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, những sai phạm của bà Thanh xảy ra từ những năm 2008 nhưng tỉnh không nắm được và chỉ đến khi có đơn tố cáo tỉnh mới biết.

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, những sai phạm của bà Thanh xảy ra từ những năm 2008 nhưng tỉnh không nắm được và chỉ đến khi có đơn tố cáo tỉnh mới biết.

  Ngày 5/7, bên lề kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã trả lời báo chí về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

  Kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh Đồng Nai.

  Trả lời báo chí, ông Cường cho hay, những sai phạm của bà Thanh xảy ra từ những năm 2008 nhưng tỉnh không nắm được và chỉ đến khi có đơn tố cáo tỉnh mới biết.

  “Chị Thanh là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư (Ban Bí thư Trung ương Đảng) quản lý cho nên từ đơn tố cáo, Ban Bí thư chỉ đạo cho ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ. Việc kỷ luật cũng thuộc thẩm quyền của ủy ban Kiểm tra Trung ương”, ông Nguyễn Phú Cường nói.

  Trước đó, ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 15 đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai:

  - Trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), bà Thanh tham gia điều hành công ty TNHH Cường Hưng (công ty có chồng bà Thanh là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV) là vi phạm luật Phòng, chống tham nhũng.

  - Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm sau:

  + Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

  + Ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực đồng chí phụ trách để cấp phép và gia hạn cho công ty Cường Hưng kinh doanh Bến Thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

  + Ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

  - Kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

  UBKT Trung ương nhận thấy những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo.

  Nguyễn Nhâm

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-tinh-dong-nai-noi-gi-ve-vu-ba-phan-thi-my-thanh-bi-ky-luat-a195303.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan