Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.
Nguyên liệu
– Thịt ba chỉ: 500g (lựa chọn được thịt lợn thăn hoạc vai đều được)
– Một ít lá chanh, lá bánh tẻ độ to vừa phải
– Tăm nhọn: 1 gói
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Sả: 2 cây
– Tỏi và hành khô vài củ
– Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá chanh
Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Đem thịt ướp với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Ướp thịt trong thời gian 30 phút là được.
Lá chanh rửa sạch, để khô cuốn từng miếng thịt vào từng lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn, mỗi que tăm mình xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá chanh. Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá chanh là được.
Lưu ý: nếu các bạn không mua được lá chanh có thể thay thế bằng lá bưởi cũng làm cho món thịt trở nên rất thơm ngon và hấp dẫn.
Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn để chảo dầu nóng già cho lần lượt thịt xiên tăm vào chiên vàng đều là gắp ra, rắc thêm chút hạt vừng sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Nếu các bạn không lựa chọn cách chiên các bạn cũng có thể nướng thịt xiên tăm trên than hoa cũng được nhé, khi nướng thì lưu ý dưới thêm chút dầu ăn lên từng xiên thịt để thịt và lá không dễ bị cháy và bị khô.
Thưởng thức món thịt ba chỉ cuốn lá chanh chiên khi còn nóng chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!
Kiều Trang(T/h)