+Aa-
  Zalo

  Bệnh viện trẻ em Hải Phòng: Bác sĩ kê 'nhầm' thuốc khi vừa khám bệnh vừa nghe nhạc?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐS&PL) Đó là trường hợp của Bác sĩ CK II Nguyễn Duy Tuấn – Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng), trong quá trình thăm khám, kê đơn thuốc cho

  (ĐS&PL) Đó là trường hợp của Bác sĩ CK II Nguyễn Duy Tuấn – Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng), trong quá trình thăm khám, kê đơn thuốc cho bệnh nhi đã thiếu tập trung chuyên môn. Người nhà bệnh nhi bức xúc yêu cầu phía bệnh viện phải có câu trả lời thích đáng.

  Bệnh viện trẻ em Hải Phòng

  Theo phản ánh, vào ngày 17/4/2019, anh Ng.V.T. có đưa con đi khám tại Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Tại đây, bệnh nhi được thăm khám bởi bác sĩ Nguyễn Duy Tuấn. Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhi có biểu hiện bụng đau nhiều.

  Tuy nhiên, thay vì tập trung khám cho bệnh nhi, bác sĩ Tuấn lại vừa khám vừa mở điện thoại chương trình ca nhạc. Theo anh T., bác sĩ Tuấn mở nhạc rất to, người bên ngoài phòng khám đều nghe thấy, lại là chương trình nhạc trẻ chứ không phải những nội dung gì liên quan đến thiếu nhi. Không đồng tình với cách khám bệnh của bác sĩ Tuấn, anh T. đã quay video toàn bộ sự việc bằng điện thoại cá nhân.

  Bác sĩ Nguyễn Duy Tuấn vừa nghe nhạc vừa khám bệnh

  Đáng chú ý, sau khi có đơn thuốc do bác sĩ Tuấn kê, anh T. mang ra quầy bán thuốc thì bất ngờ bị nhà thuốc từ chối bán thuốc theo đơn với lý do “sao lại kê thuốc này vào đơn?”. Phía nhà thuốc cho biết, bệnh nhi có biểu hiện đau bụng, nhưng không hiểu sao trong đơn thuốc lại có thuốc bổ não (Dasbrain)?!

  sổ Khám bệnh của bệnh nhân

  Phải chăng do thiếu tập trung vào công việc chuyên môn mà bác sĩ Tuấn đã kê “nhầm” thuốc cho bệnh nhi? Trong chỉ dẫn về Dược lực của thuốc Dasbrain, ngoài các tác dụng chính như bổ não, chỉ có dòng ngắn gọn ghi “tăng cường hệ miễn dịch”. Vậy liệu việc kê Dasbrain vào đơn thuốc cho bệnh nhân bị đau bụng đã là phương án tối ưu?

  Hướng dẫn sử dụng thuốc Dasbrain

  Hơn nữa, anh T. còn cho biết, bác sĩ Tuấn còn “quên” không ghi vào đơn thuốc kết quả chẩn đoán “nghi do rối loạn thần kinh chức năng”, là cơ sở để lựa chọn thuốc điều trị. Ngoài ra, trong quá trình thăm khám, bác sĩ Tuấn cũng lơ là, không giải thích rõ ràng với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân lý do, cách dùng khi kê Dasbrain vào đơn thuốc, càng khiến anh T. bức xúc.

  Trao đổi bước đầu với phóng viên, ông Trần Minh Cảnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thừa nhận: Bệnh viện đã nhận được phản ánh về việc bác sĩ Tuấn xem ca nhạc khi khám bệnh. Hiện, Ban Lãnh đạo bệnh viện đang xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân bác sĩ Tuấn. “Về việc này, đồng chí Giám đốc rất nghiêm túc, chỉ đạo quyết liệt, quyết định thành lập đội thanh tra đặc biệt để kịp thời chấn chỉnh, phát hiện những trường hợp vi phạm quy tắc khám chữa bệnh tương tự trong toàn bệnh viện” – ông Cảnh cho biết.

  PV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

  PV/ Sức Khỏe 365

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/benh-vien-tre-em-hai-phong-bac-si-ke-nham-thuoc-khi-vua-kham-benh-vua-nghe-nhac-a276338.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.