+Aa-
  Zalo

  Bắt nhóm nghi phạm gắn thiết bị đọc trộm thông tin tại ATM, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Từ tháng 1 - 3/2018, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ với số tiền 1,5 tỷ đồng.

  Từ tháng 1 - 3/2018, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ với số tiền 1,5 tỷ đồng.

  Ngày 7/3, Cơ quan Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre), Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu); Chong Ngai Fong (45 tuổi, tự Erich), David Tee Cheng Meng (cùng quốc tịch Mailaysia) và Chua Ya Thiam (quốc tịch Singapore).

  Đây là các nghi phạm trong vụ án lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở trụ ATM, nhằm chiếm đoạt tiền.

  Chân dung nhóm nghi phạm - Ảnh: Công an Nhân dân 

  Các đối tượng khai nhận, qua mạng xã hội đã quen với Chong Ngai Fong. Fong và một số đối tượng người nước ngoài đã tổ chức cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách hướng dẫn lắp đặt thiết bị tại các trụ ATM của ngân hàng trên địa bàn các tỉnh miền Tây.

  Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo rút tiền và chia nhau tiêu xài.

  Theo lời khai của Bảo và Soàn, từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2018, bọn chúng thực hiện trót lọt hàng chục vụ trên địa bàn các tỉnh miền Tây, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

  Cụ thể, tại Bến Tre chiếm đoạt của 38 người với số tiền 997 triệu đồng, Vĩnh Long chiếm đoạt của 32 người số tiền 526 triệu đồng. Còn tại Cần Thơ đã xác định được 6 bị hại liên quan bị chiếm đoạt 70 triệu đồng.

  Hiện Công an TP.Cần Thơ phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng vụ án.

  Cự Giải (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-nhom-nghi-pham-gan-thiet-bi-doc-trom-thong-tin-tai-atm-chiem-doat-15-ty-dong-a221768.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan