+Aa-
  Zalo

  Bắt người đàn ông đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước lên mạng xã hội

  (ĐS&PL) - Các video do Lê Phú Tuân đăng tải gây dư luận xấu, làm suy giảm niềm tin của Nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước.

  Ngày 30/3, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Phú Tuân (SN 1972, trú tại tổ dân phố Vĩnh Sơn, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) về tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ luật Hình sự.

  Lê Phú Tuân tại cơ quan công an.

  Lê Phú Tuân tại cơ quan công an.

  Theo tài liệu điều tra, trong thời gian từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023, Lê Phú Tuân đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân để phát trực tiếp (Livestream) nhiều lần, đăng tải 21 video, trong đó có nội dung không được kiểm định, không chính thống, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của một số cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và nhiều cá nhân khác.

  Các video do Lê Phú Tuân đăng tải thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội Facebook, lan truyền nhanh trên không gian mạng, gây dư luận xấu, làm suy giảm niềm tin của Nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của những người thi hành pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hoá tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Đ.C

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-nguoi-an-ong-ang-21-video-xam-pham-loi-ich-nha-nuoc-len-mang-xa-hoi-a409076.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.