+Aa-
  Zalo

  Bắt giam nữ giám đốc tham ô hơn 4 tỷ đồng của ông chủ Hàn Quốc

  ĐS&PL Thấy ông chủ không chú ý quản lý tiền, đối tượng đã nhiều lần tự ý rút hơn 4,6 tỷ đồng dùng vào việc đầu tư, kinh doanh bất động sản và tiền ảo nhưng thua lỗ.

  Báo điện tử VTC News đưa tin, ngày 5/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt giam Đỗ Thị Hà Xuyên (36 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”, đồng thời khám xét nơi ở của Xuyên tại phòng 1119 Chung cư FPT Plaza2 (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

  Kết quả điều tra bước đầu xác định, năm 2016, ông Lee Hoon Bokk (54 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nên thông qua Xuyên nhờ làm thủ tục thành lập 2 công ty. Trong đó, Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ KSTC VINA (gọi tắt là Công ty KSTC) có với vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Ông Lee thỏa thuận để cho Xuyên đứng tên là chủ sở hữu kiêm người đại diện theo pháp luật với chức danh giám đốc.

  bat giam nu giam doc tham o hon 4 ty dong cua ong chu han quoc

  Công an đọc quyết định khởi tố đối với Đỗ Thị Hà Xuyên. Ảnh: Công an Đà Nẵng

  Còn Công ty TNHH MTV Kesan Tex-Chem Việt Nam (gọi tắt là Công ty Kesan) có vốn điều lệ 2,2 tỷ đồng, ông Lee là người đại diện theo pháp luật với chức danh tổng giám đốc. Cả 2 doanh nghiệp này đều đăng ký địa chỉ kinh doanh tại tòa nhà ở đường Hàn Thuyên (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

  Báo Dân trí thông tin, do không thường xuyên có mặt tại Việt Nam, ông L. bổ nhiệm Xuyên giữ chức vụ giám đốc điều hành công ty N. Từ đó, Xuyên được quyền ký kết các chứng từ giao dịch với ngân hàng, hải quan và các cơ quan chức năng sở tại.

  Để phục vụ hoạt động kinh doanh, Xuyên mở 2 tài khoản thanh toán cho 2 công ty trên và được quyền thay mặt ông L. thực hiện các giao dịch ngân hàng. Hàng tuần, nữ giám đốc này phải gửi báo cáo chi tiêu và hàng tháng phải gửi bản sao kê ngân hàng qua mail cho ông chủ.

  Từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2023, thấy ông chủ không chú ý quản lý tiền, Xuyên đã nhiều lần tự ý rút hơn 4,6 tỷ đồng trong 2 tài khoản trên, dùng vào việc đầu tư, kinh doanh bất động sản, tiền ảo rồi thua lỗ.

  Để che giấu hành vi của mình, mỗi khi gửi báo cáo tuần, Xuyên dùng các "thủ thuật" để qua mặt ông chủ như điều chỉnh số liệu tiền mặt và tiền trong tài khoản, chỉnh sửa số liệu các giao dịch trong sao kê ngân hàng cho phù hợp với số tiền đã báo cáo. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

  Phương Uyên(T/h)

   

   

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giam-nu-giam-doc-tham-o-hon-4-ty-dong-cua-ong-chu-han-quoc-a613101.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan