+Aa-
  Zalo

  Bắt đối tượng trốn nã nguy hiểm, sẵn sàng chống trả tới cùng khi bị truy bắt

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cơ quan công an nhận định, đối tượng Vũ Tài Long là tội phạm nguy hiểm và manh động, có kinh nghiệm trong việc trốn tránh cơ quan chức năng và sẵn sàng chống trả tới cùng khi bị truy bắt.

  Thông tin từ cơ quan công an, với quyết tâm không để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có điều kiện tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội, gây nguy hiểm cho xã hội; Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các phường ngay lập tức huy động lực lượng truy bắt đối tượng truy nã là Vũ Tài Long (SN: 2000, trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội).

  bat doi tuong tron na nguy hiem san sang chong tra toi cung khi bi truy bat 1
  Đối tượng truy nã là Vũ Tài Long.

  Trước đó, ngày 02/02/2023, bị can Vũ Tài Long bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ ra quyết định khởi tố với tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

  Thay vì chấp hành pháp luật, Long đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi nơi cư trú, nhằm trốn tránh sự truy cứu trách nhiệm của cơ quan chức năng.

  Ngày 17/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã ra Quyết định truy nã đối với Vũ Tài Long. 

  Cơ quan công an xác định: Vũ Tài Long không có nghề nghiệp ổn định, sinh sống bằng nguồn lợi thu được từ việc mua bán ma túy; Long là tội phạm nguy hiểm và manh động, có kinh nghiệm trong việc trốn tránh cơ quan chức năng và sẵn sàng chống trả tới cùng khi bị truy bắt.

  Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ, kết hợp với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định những địa điểm Long thường lẩn trốn tại các khu vực thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh, quận Long Biên và huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

  Ngày 03/3/2023, nhận định đối tượng Long có khả năng xuất hiện tại khu vực xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội, Công an phường Nhật Tân đã xây dựng kế hoạch báo cáo Ban chỉ huy Công an quận để truy bắt đối tượng.

  Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Công an phường Nhật Tân triển khai lực lượng tiến hành phục kích, đón lõng và bắt gọn đối tượng truy nã khi đang đi bộ tại trước cửa sảnh S2.10 Vinhome Ocean Park (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) trong sự ngỡ ngàng của chính đối tượng và những người dân xung quanh.

  Sau khi bắt được đối tượng, Công an phường Nhật Tân đã áp giải và bàn giao đối tượng truy nã Vũ Tài Long về Công an quận Tây Hồ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Tư Viễn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-doi-tuong-tron-na-nguy-hiem-san-sang-chong-tra-toi-cung-khi-bi-truy-bat-a568817.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan