+Aa-
  Zalo

  Bảo hiểm PVI lên tiếng vụ máy bay trực thăng rơi ở Hạ Long

  (ĐS&PL) - Đại diện Tổng công ty Bảo hiểm PVI vừa chính thức lên tiếng về vụ máy bay trực thăng Bell 505 rơi ở Quảng Ninh khiến 5 người thiệt mạng.

  Báo Tuổi trẻ đưa tin, chiều 7/4, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI) vừa có thông cáo báo chí liên quan vụ trực thăng rơi khi chở khách ngắn cảnh vịnh Hạ Long làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng.

  cong ty bao hiem len tieng vu may bay truc thang roi o ha long
  Tổng Công ty trực thăng Việt Nam đã ký hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2022-2023 với liên danh bảo hiểm PVI- Bảo Việt- MIC. 

  PVI cho biết liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo Việt - MIC hiện đang cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong đó PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu liên danh trên.

  Chương trình bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho phi công.

  Với vai trò là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu, Bảo hiểm PVI ngay lập tức có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành.

  Bảo hiểm PVI cũng xin gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình các hành khách và phi công không may gặp rủi ro trong tai nạn, mong các gia đình vững vàng, sớm vượt qua mất mát to lớn này.

  Trước đó, Tri thức trực tuyến đưa tin, một đơn vị điều phối tour trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long cho biết mức cam kết bồi thường thiệt hại cho các sự cố hàng không lên tới 30 triệu USD/sự vụ (tương đương 703 tỷ đồng). Mức bồi thường này dành cho tối đa 4 hành khách, không bao gồm phi công.

  Sáng nay 7/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ rơi máy bay trực thăng nêu trên. Danh tính 5 nạn nhân gồm: ông Chu Quang Minh (sinh năm 1964), phi công; ông Hồ Tá Lực (sinh năm 1964), bà Nguyễn Thị Hội (sinh năm 1963), bà Hồ Thị Oanh (sinh năm 1962), bà Phạm Thị Bê (sinh năm 1958). Cả 4 hành khách đều trú tại TP.Đà Nẵng.

  Sau sự cố này, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam đã quyết định tạm dừng các tour du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng.

  Vân Anh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-hiem-pvi-len-tieng-vu-may-bay-truc-thang-roi-o-ha-long-a571530.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan