+Aa-
    Zalo

    Bận rộn cho bữa cơm ngon với hai món canh kim chi nấu sườn, cá hấp sả ớt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Để giữ gìn hạnh phúc gia đình các bà nội trợ cần học cách làm "hài lòng" dạ dày các ông chồng. Bữa cơm trưa nay các bạn có thể lên thực đơn với 2 món ngon tuyệt.

    (ĐSPL) - Để giữ gìn hạnh phúc gia đình các bà nội trợ cần học cách làm "hài lòng" dạ dày các ông chồng. Bữa cơm trưa nay các bạn có thể lên thực đơn với 2 món: Cá hấp sả, ớt; canh kim chi củ cải nấu sườn ngon hết ý.

    Canh kim chi củ cải nấu sườn

    Nguyên liệu:

    Kim chi củ cải: 1 bát con

    Sườn lợn: 400gr

    Hành boa rô: 1 cây nhỏ

    Lá hẹ: 1 ít

    Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

    Ảnh Internet.

    Thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua cho bớt mùi hôi.

    Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

    Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hàn, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Chế biến:

    Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn bạn lấy chảo cho một phần tỏi, gừng đã băm nhỏ và phi thơm.

    Bước 2: Sườn sau khi đã được rửa sạch, bạn cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

    Ảnh Internet.

    Bước 3: Trút sườn đã xào qua vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Tiếp đến bạn cho kim chi củ cải vào (cho thêm một phần nước kim chi đỏ vào để có độ cay, đậm đà). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.

    Bước 4: Nêm lại gia vị một lần cuối cho canh vừa vặn rồi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn nhấc nồi xuống và trút canh ra tô.

    Cá hấp sả, ớt thơm cay

    Nguyên liệu:

    Cá quả: 1 con khoảng 500 – 700 gam (Nếu không có bạn có thể thay bằng cá chép, cá trắm to)

    Sả, ớt: 5, 6 củ

    Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá mua về đánh vảy sạch, để nguyên con hoặc chặt khúc lớn. Rửa cá với chanh, muối cho sạch và bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Rồi để cá ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lấy khăn khô lau cá,gói cá lại để 15 phút trong tủ lạnh.

    Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.

    Ảnh Internet.

    Chế biến:

    Bước 1: Ướp cá

    Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập dập rồi cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào nồi đang đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.

    Bước 2: Pha nước chấm cho cá

    Tỏi, ớt, gừng, rau thì là băm nhỏ. Pha nước mắm, dấm, đường, nước, điều chỉnh vị vừa ăn rồi mới cho tỏi, ớt, gừng, thì là vào.

    So với nước chấm nem, nước chấm cá hấp mặn hơn vì cá hấp, luộc vị nhạt nên cần nước chấm đậm, cũng có thể dùng vị chua của chanh để nước chấm thơm tự nhiên.

    Loại nước chấm này có thể phù hợp để chấm các loại gỏi cá cuốn nướng.

    Bước 3: Bày món cá lóc hấp sả ra đĩa kèm với hoa ớt hoặc tỉa hoa cà chua trông sẽ đẹp mắt hơn. Bạn có thể ăn món này với rau sống cuộn bánh tráng hoặc chấm nước mắm ăn với cơm.

    Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]EfOVa2Ez5N[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-ron-cho-bua-com-ngon-voi-hai-mon-canh-kim-chi-nau-suon-ca-hap-sa-ot-a126193.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.