+Aa-
  Zalo

  Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

  (ĐS&PL) - Dự báo, từ đêm 28 Tết, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

  Dự báo, ngày hôm nay (29/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

  bac bo chuyen ret dam ret hai vung nui co kha nang xay ra bang gia mua tuyet
  Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Ảnh minh họa 

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 50mm; từ hôm nay khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

  Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

  Từ ngày mai (30/1), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

  Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa, mưa rào. Từ đêm nay trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ.

  Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/01 đến ngày 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

  Thủy Tiên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-bo-chuyen-ret-dam-ret-hai-vung-nui-co-kha-nang-xay-ra-bang-gia-mua-tuyet-a527225.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan