+Aa-
  Zalo

  Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động nhận nhiệm vụ mới tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Đồng Nai kể từ đầu tháng 12/2018.

  Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động nhận nhiệm vụ mới tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Đồng Nai kể từ đầu tháng 12/2018.

  Trả lời báo chí sáng 3/12, ông Phạm Văn Ru- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, Thường trực Tỉnh ủy vừa có quyết định điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh đến nhận nhiệm vụ mới tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai kể từ đầu tháng 12/2018.

  Thường trực Tỉnh ủy giao Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai xem xét, bố trí công việc phù hợp cho bà Phan Thị Mỹ Thanh.

  Trước đó, bà Phan Thị Mỹ Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, do những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... nên bà bị Ban Bí thư Trung ương kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng.

  Sau khi bị cách chức, bà Thanh vẫn thuộc diện cán bộ công chức của tỉnh Đồng Nai. Thời gian gần đây, bà có nguyện vọng làm việc nên được Thường trực Tỉnh ủy xem xét, điều động đến nhận nhiệm vụ tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai.

  Bà Phan Thị Mỹ Thanh. Ảnh: Dân Việt

  Theo báo VTC News, thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009 (nay là Sở Công Thương Đồng Nai), bà Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

  Không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân. Bà Thanh đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai.

  Khi chuyển công tác, bà Thanh không bàn giao dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước.

  Với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án.

  Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký quyết định số 2230/QĐ-UBND, ngày 21/7/2014 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

  Ký một số quyết định của UBND tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

  Ban Bí thư nhận thấy bà Thanh thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại.

  Nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng. Thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài mà không báo cáo tổ chức theo quy định.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-phan-thi-my-thanh-duoc-dieu-dong-ve-uy-ban-mat-tran-to-quoc-viet-nam-tinh-dong-nai-a253562.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan