+Aa-
  Zalo

  7 người chết và 2 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

  (ĐS&PL) - Hiện đợt mưa lớn ở miền Trung đã kết thúc. Tuy nhiên, hậu quả, thiệt hại do đợt mưa lớn này gây ra vẫn nặng nề, chưa dứt.

  Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, mưa lũ ở miền Trung từ ngày 13 đến nay đã làm 7 người chết và 2 người mất tích. Trong đó, Quảng Trị có 3 người chết; Thừa Thiên - Huế 3 người chết; Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, mỗi tỉnh có một người mất tích.

  Cùng với thiệt hại về người, hiện ở Thừa Thiên - Huế vẫn đang còn khoảng 1.000 ngôi nhà bị ngập ngoài sân, vườn ở mức khoảng 0,2m. Thời điểm lớn nhất có 20.761 nhà ngập, nơi sâu nhất đến 1m, tập trung ở Huế và Quảng Trị, thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM.

  7 nguoi chet va 2 nguoi mat tich do mua lu o mien trung1
  Dù mưa lũ ở miền Trung đã kết thúc thế nhưng hậu quả thiệt hại do đợt mưa lớn này gây ra vẫn nặng nề, chưa dứt. Ảnh: Vietnamnet.

  Về nông nghiệp, 492 ha lúa, cây ăn quả, hoa màu bị thiệt hại, tập trung ở Quảng Trị với 123ha; Đà Nẵng có 4ha; Khánh Hoà có 365ha và 50.000 cây giống lâm nghiệp, 5.000 cây hoa cúc giống (Quảng Trị). Cạnh đó, có 1.602 con gia súc, gia cầm; 3,65 ha nuôi trồng thuỷ sản cũng bị thiệt hại.

  Về giao thông, hiện nước đang rút, quốc lộ 1A đã thông tuyến. Sạt lở tuyến giao thông Quốc lộ 27C qua địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hoà) đã thông tuyến.

  Trước đó ông Hoàng Văn Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, nguyên nhân dẫn tới đợt mưa lũ vừa qua ở các tỉnh, thành miền Trung là do tác động của không khí lạnh, cộng thêm ảnh hưởng của gió Đông, một hình thế thời tiết điển hình gây mưa lớn ở miền Trung.

  Với hình thế thời tiết trên, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và phía đông Tây Nguyên đã có mưa lớn với lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm. Riêng khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 300-600mm, có nơi trên 1000mm.

  Lượng mưa lớn cũng là nguyên nhân khiến lũ đổ về, nhiều sông trên mức báo động 3. Các hồ chứa đã liên tục điều tiết để giảm lũ.

  Thống kê cho thấy mực nước tại các trạm Kim Long và Phú Ốc đều trên báo động 3 là mực nước lớn nhất trong 10 năm gần đây và lớn thứ 5 trong khoảng 30 năm gần đây. Một vùng rộng lớn tại khu vực hạ du các sông thuộc những tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hoà bị ngập lụt, trong đó ngập nặng nhất ở khu vực hạ lưu sông Hương. Nhiều nơi bị lũ quét, sạt lở đất, theo VTC News.

  Thùy Dung (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-nguoi-chet-va-2-nguoi-mat-tich-do-mua-lu-o-mien-trung-a600031.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan