(ĐSPL) - Sau bữa cơm ăn cùng món cá biển, cả gia đình 5 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tin tức trên báo Người lao động, ngày 4/8, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc cá nóc.
5 bệnh nhân trên được đưa vào viện vào khoảng 20h30 ngày 3/8 trong tình trạng tê liệt chân tay, cứng hàm, khó thở. Trong đó, trường hợp nặng nhất là ông Chau Soc Phol (42 tuổi, người dân tộc Khmer), còn 4 bệnh nhân khác gồm 2 con của ông Phol và 2 người cháu đều đã qua cơn nguy kịch, hiện được chuyển lên Khoa Nhi và Khoa Nội để tiếp tục điều trị.
Ông Chau Soc Phol đang được các bác sĩ bệnh viện Bà Rịa kiểm tra tình trạng sức khoẻ. Ảnh: Người lao động. |
Trước đó, ông Chau Soc Phol đi biển bắt được con cá có hình thù kỳ dị. Do không biết đó là cá nóc nên người này mang về chế biến món ăn cho cả gia đình.
Tri thức trực tuyến đưa tin, sau khi dùng bữa tối, người đàn ông 42 tuổi bị tê liệt chân tay, cứng hàm và khó thở. Hai người con của ông cùng hai cháu nhỏ rơi vào trạng thái tương tự.
Đến 20h30 cùng ngày, 5 người này được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tại bệnh viện, 5 bệnh nhân được các bác sĩ súc rửa ruột, truyền dịch và đặt nội khí quản.
Ngày 2/8, 8 ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng bị ngộ độc do ăn cá nóc.
Y sĩ Lê Tín - Cán bộ chuyên trách Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn cho biết, tối 1/8, 7 ngư dân ở thôn Đông, xã An Hải cùng 1 công nhân thi công bờ kè ven biển đã làm thịt cá nóc làm mồi nhậu uống rượu.
Sau đó, 8 người bị ngộ độc, trong đó có 5 người bị nặng nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc về thần kinh, tê buốt đầu, chân tay, nôn ói, tinh thần lơ mơ...
BẢO KHÁNH(Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
[mecloud]tTidckCQ7J[/mecloud]