+Aa-
    Zalo

    30 phút vào bếp với món măng tây xào tôm nõn ngon đậm đà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Bữa trưa đơn giản, tốn ít thời gian với món măng tây xào tôm nõn ngon đậm đà.

    (ĐSPL) – Bữa trưa đơn giản, tốn ít thời gian với món măng tây xào tôm nõn ngon đậm đà.

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    Măng tây: 300g

    Bắp cải thảo: ½ cải thảo

    Cà rốt: 1 củ

    Tôm: 300g

    Tỏi: 1 củ nhỏ

    Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu


    Các bước thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bạn dùng dao để loại bỏ phần gốc già, sau đó mang măng tây đi rửa sạch và chẻ đôi ra nhé.

    Cải thảo tách lá và đem đi rửa sạch, cắt miếng dài chừng 6-7 cm.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt xéo rồi cắt đôi lại miếng cà rốt.

    Tỏi bóc vỏ, thái lát xéo.

    Với tôm, bạn mua về rồi đem rửa sạch và cắt bỏ phần đầu, đuôi rồi rút bỏ chỉ đen ở sống lưng. Ướp tôm với 1 cafe nước mắm, 1/3 muối, 1/2 hạt nêm. Trộn đều, thời gian ướp chừng 20 phút để tôm ngấm gia vị.


    Chế biến:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn trút tôm vào đảo đều cho tới khi tôm săn lại. Trút tôm ra đĩa và để riêng.

    Bước 2: Vẫn chảo đó bạn cho cà rốt vào đảo đều, thêm chút nước để cà rốt không bị cháy và nhanh mềm hơn. Trút măng tây vào xào sơ. Khi các nguyên liệu đã bắt đầu chín tái, bạn cho cải thảo vào đảo đều, nêm 1 cafe hạt nêm cùng một chút muối.

    Bước 3: Sau chừng 2-3 phút thì cho tôm vào đảo cùng để các nguyên liệu hòa hương và thấm gia vị, nêm nếm lại (nếu cần), thêm chút tiêu và tắt bếp.


    Cuối cùng bạn dọn món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.

    Cách 2:

    Nguyên liệu

    350- 500 g măng tây xanh

    300g tôm to bóc vỏ

    Vài nhánh tỏi

    Gia vị: Bột canh,nước mắn, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế măng tây và tôm

    Măng tây chọn cọng mập, và có màu xanh non. Mua về dùng tay bẻ đoạn non còn đoạn già thì tước vỏ. Rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng đoạn vừa ăn, khoảng 3-4 cm. những chỗ thân to mập thì nên cắt chéo hoặc chẻ đôi, giúp cho măng tây dễ ngấm gia vị hơn.

    Tôm bỏ chỉ đen, ướp với muối, mì chính, tiêu đảo đều ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.


    Bước 2: Xào măng tây

    Để măng tây có màu xanh tự nhiên và ngấm gia vị nhanh nên ngâm qua nước sôi có rắc chút muối khi chin măng sẽ giòn ngọt hơn. Sau đó cho ra rổ để ráo nước

    Cho dầu ăn vào chảo tới già hoặc xào bằng bơ sẽ thơm hơn. Phi thơm tỏi thì cho tôm vào xào. Gần chín tôm thì bỏ măng tây vào đảo nhanh tay trong vòng 2 – 3 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc chút hành khô vào sẽ có 1 món măng tây xanh xào tôm không thể cưỡng nổi. Bỏ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]Nnu6Zdxecs[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/30-phut-vao-bep-voi-mon-mang-tay-xao-tom-non-ngon-dam-da-a145661.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan