(ĐSPL) – Không cần cầu kỳ, bữa tối các mẹ chỉ cần chế biến hai món canh, thịt đơn giản thế này thôi cũng đủ để cả nhà xuýt xoa rồi.
1. Thịt rang cháy cạnh xào ớt chuông
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Hành khô: 2 củ
- Ớt chuông: 1/2 trái xanh, 1/2 trái đỏ
Cách làm
- Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng vừa ăn
- Ớt chuông thì bạn rửa sạch và cũng thái nhỏ
- Phi thơm hành khô rồi cho thịt ba chỉ vào, đảo nhanh trên lửa to cùng một chút nước mắm cho đến khi bề mặt thịt hơi xém vàng.
- Trong một chảo khác, bạn phi thơm tỏi và xào ớt chuông khoảng 30 giây. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào chung khoảng 1 phút
- Nêm nếm lại lần cuối cho vừa với khẩu vị của cả nhà
2. Canh nấm nấu chua
Nguyên liệu cho món canh nấm nấu chua:
200g nấm rơm
Nửa trái dứa
1 vắt me 50g
dọc mùng vừa đủ
Rau om, ngò gai
1 ít hành tím
5 trái đậu bắp
50g giá đỗ
1 vắt me 50g
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rửa sạch nhâm nước muối trong vòng 10 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước sạch rồi thái lát mỏng sau đó bóp muối rồi rửa sạch, vắt khô. Dứa gọt vỏ bỏ mắt thái dọc từ trên xuống, bỏ lõi.
Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Vớt lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước.
Đậu bắp, giá rửa sạch, đậu bắp thái miếng xéo.
Thực hiện
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành khô thơm, tiếp đến trút cà chua xào trong 2 phút rồi dứa vào đảo cùng nêm thêm chút gia vị.
Đổ nước me vào đun sôi, chờ nước sôi thì thả nấm vào đun cùng nêm nếm gia vị chi vừa ăn ròi tiếp tục cho dọc mùng vào đun sôi.
Sau đó khi nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng. Cuối cùng rắc hành lá, rau thơm lên rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]Qn1b5DWRqZ[/mecloud]