+Aa-
  Zalo

  100 chiếc quạt trầm hương dành tặng quan chức cao cấp tại hội nghị APEC 2017

  • DSPL

  (ĐS&PL) - UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 100 chiếc quạt làm từ trầm hương, để làm quà lưu niệm tặng các đại biểu dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất.

  UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 100 chiếc quạt làm từ trầm hương, để làm quà lưu niệm tặng các đại biểu dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất.

  Theo báo Công an nhân dân, ngày 15/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 600 phần quà từ Công ty Trầm Hương Khánh Hòa gửi tặng các quan chức tham dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất tại Nha Trang (SOM1), trong đó có 100 chiếc quạt trầm hương do doanh nghiệp này chế tác để làm quà lưu niệm cho các nguyên thủ quốc gia.

  Mỗi chiếc quạt có chiều dài gần 22cm được xếp trong hộp gỗ hương, trên bề mặt quạt những nét hoa văn điêu khắc tinh xảo và dòng chữ APEC Việt Nam 2017, Nha Trang - Khánh Hòa.

  Hình ảnh chiếc quạt được làm bằng trầm hương - Ảnh: báo Nông nghiệp Việt Nam

  Theo ông Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc công ty sản xuấy 100 chiếc quạt cho biết, quạt làm bằng trầm hương để có thêm mùi thơm, mang may mắn và thịnh vượng. Ý nghĩa chiếc quạt không chỉ dừng lại ở giá trị sử dụng là mang lại sự mát mẻ, mà còn mang một giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó mỗi chiếc quạt còn hàm chứa trong mình bề dày của lịch sử, mang một triết lý và là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

  Số quạt trầm hương này là “hàng độc” dùng để tặng các quan chức cao cấp tham dự Hội nghị APEC - Ảnh: báo Dân trí

  Như báo Dân trí đã thông tin, Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2-3/3.

  Tham dự các cuộc họp, dự kiến có khoảng 1.500 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên, đại diện Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương, Hội đồng tư vấn doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và một số tổ chức quốc tế và khu vực khác, cùng một số đại diện giới doanh nghiệp.

  Đây là hội nghị tổng thể đầu tiên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2017. Hội nghị bao gồm 56 cuộc họp, hội thảo, đối thoại… của 38 ủy ban và nhóm công tác Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, ứng phó thiên tai, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục, tạo thuận lợi di chuyển cho doanh nhân, đại dương và nghề cá, thương mại điện tử, dịch vụ…

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/100-chiec-quat-tram-huong-danh-tang-quan-chuc-cao-cap-tai-hoi-nghi-apec-2017-a181070.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan