+Aa-
    Zalo

    Cách làm bia úp ngược cực ngon ngon chẳng kém gì ngoài quán

    (ĐS&PL) - Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm bia úp ngược ngon bất bại, chẳng kém gì ngoài quán.

    Bia úp ngược là một thức uống pha chế từ cơ sở của Mojito hoặc nước ép trái cây kết hợp với rượu, bia, soda,... Đơn giản chỉ cần đặt chai bia ngược vào ly Cocktail và sử dụng ống hút để thưởng thức. Khi chai bia được úp ngược vào ly, áp lực tạo ra từ độ cao sẽ giúp bia tự làm đầy ly mỗi khi uống.

    Dưới đây là công thức làm bia úp ngược đơn giản tại nhà, bạn có thể thay đổi loại trái cây theo sở thích của mình!

    Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà rất đơn giản.

    Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà rất đơn giản.

    Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    2 chai bia

    50 ml Siro Dâu

    1 quả Kiwi hoặc loại trái cây khác như dâu tây

    1 quả lê

    1 quả chanh tươi

    Dụng cụ pha chế:

    Chày dằm pha chế (muddle)

    Bình lắc (shaker)

    Thìa khuấy

    Nút gài chai bia

    Ống hút

    Ly thủy tinh

    Bia úp ngược là loại thức uống giải khát được ưa chuộng.

    Bia úp ngược là loại thức uống giải khát được ưa chuộng.

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Chuẩn bị trái cây và ly

    Lấy thịt trái cây và bỏ vỏ (có thể sử dụng kiwi hoặc loại trái cây khác như dâu tây).

    Sử dụng chày dằm để nghiền nhẹ trái cây trong ly, sau đó thêm 25 ml siro dâu vào ly.

    Bước 2: Chuẩn bị ly

    Sử dụng miếng chanh để chà quanh miệng ly, sau đó rắc muối vào để muối bám vào viền ly.

    Cho phần trái cây đã chuẩn bị vào ly, sau đó thêm vài lát chanh mỏng vào để trang trí. Thêm đá vào ly.

    Bước 3: Pha chế

    Mở chai bia và nhanh chóng úp ngược vào ly Cocktail.

    Sử dụng ống hút để thưởng thức, khi đó bia sẽ tự hòa tan vào phần cocktail.

    Lưu ý khi làm bia úp ngược:

    Sử dụng nút gài chai bia để giữ chai ổn định.

    Nếu chai bia lớn, bạn có thể sử dụng ly thủy tinh highball hoặc ly Moscow.

    Khi uống, sử dụng ống hút để dễ dàng thưởng thức.

    Đảm bảo bia được làm lạnh trước để giảm bọt và tránh trào bọt khi úp ngược vào ly. Điều này cũng giúp đạt được tỷ lệ chất lỏng phù hợp để tránh trào bọt.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-bia-up-nguoc-cuc-ngon-ngon-chang-kem-gi-ngoai-quan-a418793.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan